Tới Mộc Châu tháng 11 ngắm vẻ đẹp các loài hoa (Phần 2)

Phần 1: Tới Mộc Châu tháng 11 ngắm vẻ đẹp các loài hoa tại dulichmy123.net

Điểm đến Mộc Châu

Bản Pa Phách chủ yếu người Mông sinh sống thuộc xã Đông Sang phía tây huyện Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 8km, có lối đi nhỏ rẽ vào từ đoạn khách sạn Trường Giang. Đường vào Pa Phách khá khó đi khi phải vượt qua nhiều con dốc đứng, lên tới bản bạn sẽ thấy một thung lũng ngợp trời màu xanh của mận , đào cùng những mái nhà của người Mông lấp ló. Pa Phách cũng được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của mảnh đất cao nguyên Mộc Châu.

Nằm bên cạnh Quốc lộ 43 trên đường tới cửa khẩu Lóng Sập là thác Dải Yếm xinh đẹp thuộc xã Mường Sang, cách thị trấn Mộc Châu chỉ khoảng 6km. Thác Dải Yếm được hình thành từ dòng Suối Vặt, thác có chiều cao gần 100m. Dưới chân thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước và vô vàn những mô đá nhấp nhô, dọc theo bờ suối còn có rất nhiều những tảng đá bằng phẳng, thảm thực vật xanh mướt.

Rừng Thông Bản Áng thuộc xã Đông Sang nằm cách không xa quốc lộ 6, từ thị trấn Mộc Châu và Nông Trường Mộc Châu tới đều tiện, khí hậu nơi đây mát mẻ với rừng thông xanh mướt và hồ nước lớn mang lại cảm giác giống như bạn đang ở Đà Lạt mộng mơ. Rừng thông cũng là điểm nhiều bạn trẻ đổ về để tổ chức picnic, cắm trại. tại khu vườn thông cũng có vườn Dâu tây rất đẹp, bạn có thể mua một chậu về trồng làm cảnh. Cách rừng thông Bản Áng khoảng 1km là vườn lan với nhiều các loại lan rừng phong phú.

Nằm về hướng quốc lộ 6 cũ là đồi chè trái tim và Ngũ Động Bản Ôn. Đồi chè trái tim xanh mướt được nhiều bạn trẻ tìm đến để chụp ảnh. từ Đồi chè trái tim đi tiếp khoảng 3km, bạn sẽ tới với Ngũ Động Bản Ôn thuộc tiểu khu Cờ đỏ, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Nơi đây có quần thể các hang động với nhũ đá đẹp mặt, đặc biệt là còn rất hoang sơ, từng được quân đội quản lý cho tới năm 2006. Đường tới Bản Ôn, bạn sẽ đi qua những thung lũng mận tuyệt đẹp, đường lên động rất hoang sơ với nhiều tán cây cổ thụ và cây bụi.

Món ngon ở Mộc Châu

Cẩm nang du lịch Sapa

Mộc Châu có rất nhiều các món đặc sản vô cùng hấp dẫn có thể kể tới như: Món bê chao là những chú bê đực mới sinh với thịt ngon mềm hấp dẫn, Cải mèo chấm tương đặc sản của người dân tộc, Ốc đá suối Bàng với vị thơm ngon khó quên, cá suối nướng với con cá bé nhưng thơm ngon và đặc biệt không tanh, thắng cố món ăn đậm chất vùng cao…

Mua gì làm quà khi tới Mộc Châu tháng 11

Rau cải mèo, đặc sản chỉ có vào mùa đông tại Mộc Châu, bánh sữa và sữa bò Mộc Châu tinh khiết, Thịt bò khô và trâu gác bếp của đồng bảo người dân tộc…

Loading Facebook Comments ...