Tinh hoa ẩm thực Trung Quốc (2)

4. Vịt quay bắc kinh

Món ăn này nổi tiếng tới mức nơi đâu có người Trung Quốc sinh sống là nơi đó có món vịt quay này. Món ăn trải rộng khắp năm châu trên thế giới. Cách chế biến món ăn này cũng không hề đơn giản , sau khi lựa chọn được chú vịt ngon và béo , người ta mới đem đi làm sạch rồi ướp vịt với ngũ vị hương , các loại thảo mộc cùng với đường để làm cho thịt vịt biến thành màu đỏ rồi mới đem đi quay . Theo truyền thống , vịt sẽ được quay trên than củi làm từ thân cây long não để thịt thơm và ngon hơn .

Với vị thịt ngọt thơm , cùng với da vô cùng mỏng và giòn. Trong các nhà hàng người ta thường để thịt ra một đĩa riêng , còn da thì được chế biến thành món gỏi với rau xà lách và cà rốt . Nước chấm của thịt vịt thường là nước tương pha với chính nước dùng của vịt khi nướng.

 Đến Trung Quốc đừng bỏ qua 10 món ngon - 4

Thịt vịt thường mềm , da dòn và có màu đỏ rất bắt mắt, món ăn tinh hoa ẩm thực Trung Quốc

5.Chả giò

Món ăn này có nét gì đó giống với món nem Hạ Long, với cách chế biến khá đơn giản với sự kết hợp của thịt lợn luộc, giò thái chỉ cùng với cà rốt, hành và một số loại rau khác như bạc hà, tía tô … sau đó tất cả sẽ được đem gói và vỏ làm từ bánh đa và thả vào chảo giàu nóng. Món nem này thường được ăn cùng với nước chấm chua, ngọt, cay

 Đến Trung Quốc đừng bỏ qua 10 món ngon - 5
Đây là một món ăn nổi tiếng có xuất xứ từ tỉnh Quảng Đông – Trung quốc

6. Gà Kung Pao

Ngoài món mỳ xào ra thì có lẽ món gà Kung Pao là món ăn được những người Châu Âu thích ăn nhất bởi vị ngon , đầy đủ dưỡng chất và có thể biến thành món ăn nhanh đem đi đường của nó . xuất xứ của nó là từ tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc. với sự kết hợp của gà xào với nước tương cùng với đậu phộng và các loại rau củ quả khác đã đem lại cho các thực khách một món ăn vô cùng mới lạ và rất tiện lợi , khi trong nó vừa có chất đạm , vừa có chất xơ , lại còn có cả đậu phộng

 Đến Trung Quốc đừng bỏ qua 10 món ngon - 6

Món gà xào này có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên

Mùa du lịch hè 2015 đã đến rất gần rồi, bạn đã có kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa? Chi tiết các tour du lịch mời bạn tham khảo trên website: http://www.dulichdaiviet.com/. 

Tin du lịch khuyến mại:

Tour du lịch biển

Du lịch Châu Âu giá rẻ

Loading Facebook Comments ...