Thưởng thức ẩm thực đường phố Thượng Hải

Thượng Hải là đô thị sầm uất nhất Trung Quốc và là một trong các đô thị lớn nhất thế giới, nơi đây quá quen thuộc với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm thương mại bề thế, khách sạn cao cấp và hiện đại. Tuy nhiên, ở Thượng Hải cũng không thiếu các món ăn đường phố hấp dẫn. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến Thượng Hải và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Bánh bao hấp

Loại bánh bao nổi tiếng của Thượng Hải, bánh được làm với lớp vỏ mỏng và mềm, nhân bánh với thịt băm và gia vị, khi hấp chín nên ăn vừa mềm vừa dai rất hấp dẫn.

Mì lạnh

Mì lạnh vốn là món ăn truyền thống của Triều Tiên, tuy nhiên món mì lạnh ở Thượng Hải không giống với của Triều Tiên. Món mì hấp dẫn thích hợp ăn vào mùa hè, sợi mì mềm và dai ăn kèm rau thơm, giá đỗ và gia vị, được trộn vào với nhau bởi nước sốt có đường, chanh, ớt, tiêu.

Củ sen nhồi cơm nếp

>>>Khám phá tour du lịch Trung Quốc hè 2016 TẠI ĐÂY<<<

Một món ăn vô cùng thú vị trên đường phố Thượng Hải đó là củ sen nhồi cơm nếp. Cơm nếp được nhồi vào trong phần củ sen và trưng lên với nước sốt màu nâu ăn vừa có vị ngọt vừa có vị thơm rất hấp dẫn. Nó có vị ngọt và vẻ ngoài bắt mắt nhờ nước sốt màu nâu béo ngậy.

Tào phớ

Tào phớ là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hút khách tại Thượng Hải, món ăn với thành phần chính là đậu nành non, ngoài ra có thể ăn kèm các loại trân châu, các loại quả, sữa chua… Món ăn này được yêu thích bởi tính thanh mát của nó.

Bánh trứng chiên

Món ăn được yêu thích bởi hương vị đa dạng và vị thơm, ngon của trứng. Hương vị chính của món bánh chính là trừng chiên với lòng đỏ mềm và thơm. Điểm nhấn của món ăn ngon đường phố đặc trưng độc đáo phải ăn thử một lần khi du lịch và khám phá ẩm thực đường phố Thượng Hải này chính là hương vị đa dạng của nó.

Bánh Hải Đường

Bánh Hải Đường là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của người Thượng Hải và rất được những người lớn tuổi yêu thích. Món ăn với đậu mềm được nhồi trong một lớp bột, bên trên phủ vừng, mạch nha và tẩm ướp với đường. Chiếc bánh sẽ được nướng trong một chiếc khuôn có hình dạng như hoa hải đường nên nó có tên gọi này. Nó có vị ngọt và mềm, được dùng tốt nhất khi còn nóng.

Trà sữa

Tuy Thượng Hải không nổi tiếng với món trà sữa như Đài Loan nhưng đây cũng là loại đồ uống bạn nên thử khi tới với Thượng Hải, trà sữa ở đây cũng có những vị rất đặc trưng. Các hiệu trà sữa nổi tiếng ở Thượng Hải mà bạn có thể tìm mua như Jackhut, Coco hay Lemon.

Loading Facebook Comments ...