Những tu viện Phật giáo đẹp nhất thế giới

Tu viện Taung Kalat, Myanmar

Tu viện Taung Kalat nằm trên đỉnh núi Popa của Myanmar với chiều cao 1500m. Để tới được đây bạn phải đi qua 777 bậc thang với đôi chân trần. Tu viện đã này từng bị bỏ hoang và bị xuống cấp nặng nề trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, kể từ khi Myanmar mở cửa với khách du lịch quốc tế, tu viện đã được trùng tu và trở thành điểm đến du lịch được yêu thích.

Tu viện Phugta Gompa, Ấn Độ

Tu viện Phugta Gompa nằm trên ngọn núi cao tới 3800m thuộc dãy núi Himalaya, tu viện có kiến trúc vô cùng đặc biệt, được xây dựng với chỉ gạch đá khá đơn giản nhưng vẫn tồn tại hàng trăm năm trên ngọn núi cao hùng vĩ.

Tu viện Paro Taktsang, Bhutan

Tu viện Paro Taktsang là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan, quốc gia vô cùng bí ẩn và thú vị nằm trên dãy núi Himalaya, tu viện này còn có tên gọi khác là tu viện Hang Cọp, tọa lạc trên đỉnh một ngọn núi cao hơn 3000m. Nơi này được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của ngài Padmasambhava. Tu viện Paro Taktsang vô cùng bề thế khi nằm ngay trên vách núi đá dựng đứng. Tu viện đến nay đã có trên 300 năm tuổi, mỗi năm ở đây đều có một khóa tu vô cùng nghiêm ngặt, đây cũng là điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại đất nước Bhutan.

Tu viện Thiksey, Ấn Độ

Thiksey tạo ấn tượng ngay cho người tham quan bởi vẻ bề ngoài khoáng đạt. Tu viện này thuộc bang Ladakh nằm biệt lập trên một ngọn đồi, bao quanh là hoang mạc cát khổng lồ. Sức hấp dẫn của Thiksey không chỉ nằm ở cảnh quan khoáng đạt mà còn cả bên trong mỗi khám thờ. Thiksey xây vào thế kỷ 15, và cũng có một khu mới được xây dựng cách đây hơn 30 năm. Tu viện Thiksey như một quần thể chùa chồng lên chùa, từ thấp đến cao.

Tu viện Phật giáo Larung Gar

Nằm ở độ cao lên tới 4000 m so với mực nước biển, Học viện Phật giáo Larung Gar được coi là trung tâm Phật giáo lớn nhất Trung Quốc. Larung Gar cách thị trấn Sertar của Tây Tạng khoảng 15 km, nơi đây có hơn 40.000 sư sãi và tăng ni phật tử đến tu. Điều kiện sống ở tự viện Phật giáo Larung Gar chỉ ở mức cơ bản và giới luật thì vô cùng nghiêm khắc.

Loading Facebook Comments ...