Những tu viện cao nhất trên thế giới

Tu viện không chỉ là điểm đến linh thiêng, nơi người ta tìm đến để cầu an, thanh tịnh tâm hồn, mà nhiều tu viện còn có kiến trúc vô cùng độc đáo và đẹp lạ thu hút du khách tham quan, hãy cùng khám phá 5 tu viện tọa lạc ở những nơi cao nhất thế giới.

Tu viện Hanging, Trung Quốc

Hanging là tu viện thuộc tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc, tu viện này nằm ở 2 bên vách núi Huashan, điều đặc biệt của tu viện đã có 1500 năm tuổi này là nằm lưng chừng giữa vách núi cao, cách mặt đất 75 m, do đó tu viện Hanging còn được gọi là tu viện treo. Tu viện là tổ hợp của 40 phòng liên kết với nhau bằng hàng lang và cầu thang. Bên trong tu viện có hơn 80 tác phẩm Phật giáo khác nhau. Đây là một trong những điểm đến hút khách của tỉnh Sơn Tây.

Tu viện Ganden, Tây Tạng

Tu viện Ganden là một trong những tu viện lớn nhất của vùng đất phật giáo Tây Tạng. Tu viện nằm trên đỉnh núi Wangbur có độ cao hơn 4300 m so với mực nước biển với hơn 6000 tăng ni phật tử đang ở đây. Tu viện từng bị phá hủy vào năm 1959 và đến năm 1980 được phục hồi và duy trì từ đó đến nay.

Tu viện Sumela, Thổ Nhĩ Kỳ

Tu viện Sumela nằm tại tỉnh Trabzon, miền đông bắc Thổ Nhĩ Kỳ, tu viện nằm ở vách núi treo leo với độ cao lên tới hơn 1200 m, do nằm ở trên cao, xung quanh luôn có mây mù nên tu viện Sumela luôn mang trong mình một vẻ huyền ảo và kỳ bí. Để tới tu viện này, ngoài việc đi theo con đường quanh núi du khách có thể trekking băng rừng và leo núi để lên. Tu viện này được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới chứa đựng nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa và kiến trúc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tu viện Taktsang Palphug, Bhutan

Paro Taktsang được xây dựng vào thế kỳ 17 tọa lạc ở vùng núi Himalaya.Tu viện Taktsang Palphug là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan, nằm ở độ cao 3120 m so với mực nước biển, Tu viện Paro Taktsang có bốn ngôi đền chính và khu để ở. Mỗi tòa nhà đều có ban công làm nơi quan sát thung lũng Paro bên dưới. Các tòa nhà được kết nối với nhau thông qua cầu thang đá và bậc thang cùng với một số cây cầu gỗ.

Tu viện Meteora, Hy Lạp

Meteora là một quần thể tu viện rộng lớn được xây dựng trên những núi đá sa thạch tự nhiên ở miền Tây Bắc Thessaly. Những tu viện này rất độc đáo khi nằm trên đỉnh các ngọn núi ở độ cao gần 400m, vì vậy ngoài kiến trúc cổ điển, nơi đây còn nổi bật với vẻ đẹp huyền ảo ẩn hiện trong mây trời. Không có phương tiện tiếp cận tu viện nào khác ngoài mạng lưới dây thừng móc vào vách núi đá, đóng vai trò như một chiếc thang dây dài 40 m để lên và xuống. Và những tu viện trên núi đá này hình thành nên một cộng đồng dân cư sinh sống sầm uất vào cuối thế kỉ 14.

Loading Facebook Comments ...