Những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo tự trị trực thuộc Trung Quốc, với lịch sử văn hóa lâu đời cùng dân số lên tới hơn 23 triệu người, là 1 trong 20 địa điểm đông dân cư nhất thế giới. Nơi đây được biết đến với nhiều nét văn hóa hấp dẫn. Cùng dulichtrungquoc123 khám phá những nét đẹp văn hóa trên hòn đảo xinh đẹp Đài Loan.

Chợ đêm

Chợ đêm cũng không còn xa lạ ở Việt Nam, Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc đều có những chợ đêm tấp nập. Tuy nhiên đến với Đài Loan, bạn sẽ thấy chợ đêm là cả một nền văn hóa chứ không chỉ đơn thuần là chợ họp ban đêm. Đài Loan là một hòn đảo không lớn nhưng có rất nhiều chợ đêm, một số chợ đêm nổi tiếng như: Sĩ Lâm, Tây Môn Đinh, Lục Hợp… Chợ đêm không chỉ là nơi khách mua đồ mà còn là trung tâm ăn uống giải trí cho nhiều lứa tuổi. Theo thống kê của Đài Loan, có hơn 70% khách du lịch đến Đài Loan đều ghé thăm chợ đêm ít nhất một lần.

Nhà hàng theo chủ đề

Các nhà hàng ở Đài Loan được trang trí theo các chủ đề với cách bài trí vô cùng độc đáo. Những nhà hàng như Hello Kitty sẽ được bày trí với tất cả đồ vật, trang trí đều theo chú mèo này. Hay nhà hàng búp bê Barbie với tất cả đồ vật, vật dụng đều được trang trí với màu hồng.

Wifi miễn phí

Đài Loan là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới cung cấp wifi miễn phí trên diện rộng. Từ năm 2011, các công dân Đài Loan đã có thể đăng nhập vào Itaiwan để sử dụng wifi miễn phí trên hòn đảo này. Đến nay tại các nơi công cộng và điểm du lịch nóng ở Đài Loan đều đã được trang bị wifi miễn phí cho du khách và người dân sử dụng.

Món chay

Đài loan được biết đến là một trong những điểm đến của ẩm thực chay thân thiện nhất thế giới với hơn 6.000 nhà hàng khác nhau, nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ ăn chay, những món ăn chay ở đây có thể đánh lừa vị giác của bất kỳ ai.

Sức khỏe cộng đồng

Đài Loan là một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng phổ thông tốt nhất trên thế giới. Cư dân Đài Loan chỉ cần có nơi cư trú hợp pháp đều có thể được chăm sóc bởi bất kỳ bác sĩ chuyên gia nào ở đây. Lệ phí được lập hoá đơn trực tiếp và hoàn trả tại Cơ quan Quản lý Bảo hiểm y tế quốc gia Đài Loan với chi phí quản lý là thấp nhất trên thế giới.

Những ngôi đền

Đài Loan sở hữu rất nhiều ngôi đền, chùa của nhiều đạo giáo khác nhau như Phật giáo, đạo Khổng, đạo Lão…Các đền chùa này mở cửa cả ngày đến tận tối muộn.

 

Loading Facebook Comments ...