Những lưu ý về giao thông, ăn ở, mua đồ khi du lịch Mộc Châu

Nếu bạn còn bỡ ngỡ hay băn khoăn về những gì trước chuyến đi du lịch tới Mộc Châu thì bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi du lịch trước bạn, những kinh nghiệm cần chú ý đi du lịch mộc châu cho bạn tham khảo:


Giao thông: Mộc châu cách Hà Nội khoảng 200 km, nên quý khách có thể dễ dàng lựa chọn phương tiện đi lại cho mình. Bạn có thể đến các bến xe quanh Hà Nội bắt xe khách lên thẳng Mộc Châu, tiện nhất là bạn có thể lên đầu đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới để có nhiều xe khách chạy cho bạn lựa chọn. Nếu gia đình bạn có xe ô tô riêng bạn có thể lái xe thẳng lên Mộc Châu theo QL 6 qua tỉnh Hòa Bình, hoặc có thể lựa chọn con đường nào tiện nhất. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch phượt thì bạn có thể đi bằng xe máy thẳng lên Mộc Châu chắc chỉ mất khoảng 4 tiếng đồng hồ cho người đi tốc độ trung bình, nhưng có một lưu ý cho các bạn đi xe máy đó là xe phải có lốp bám đường, phanh xe tốt và nếu có điều kiện bạn có thể quấn xích vào lốp để leo đèo.
Với xe máy đi thẳng lên đó thì bạn rất tiện cho việc đi lại quanh thị trấn và khám phá các địa danh, nhưng bạn phải chú ý khi đến địa phận Hòa Bình phải đổ đầy nhiên liệu vì đoạn đường từ đây lên Mộc Châu không có cây xăng lớn. Còn nếu bạn đi ô tô khách hoặc ô tô riêng khi lên đến thị trấn Mộc Châu bạn có thể thuê xe máy theo dịch vụ thuê xe để có thể đi vào các đường bản một cách dễ dàng, bạn cũng có thể dùng xe chinh phục các địa danh mà ô tô không đi vào được.

Dịch vụ nghỉ ngơi: Ở thị trấn Mộc Châu rất sẵn các khách sạn và nhà hàng cho bạn lựa chọn, khắp các khu vực chỗ nào cũng có. Nếu bạn thích nhà nghỉ bình dân có thể đi sâu vào trong dân thuê phòng với giá 70 000 cho 1 đêm nghỉ ngơi, thay vì thuê giá phòng 300-450 000 đồng cho một phòng ở khách sạn nhiều sao.

Đặc sản cho bạn thưởng thức và mua về làm quà: Những địa điểm du lịch ở Mộc Châu có nhiều đặc sản, du khách có thể thưởng thức như bê chao, cá suối, lợn mán hay thắng cố của người dân tộc, cơm lam,… Bạn có thể thưởng thức sữa tươi ở trang trại bò sữa, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về mộc châu tai day.

Loading Facebook Comments ...