Sự chuẩn bị cho chuyến du lịch trung quốc

Sự chuẩn bị cho chuyến du lịch trung quốc

Tiền: Đồng tiền được sử dụng chính ở Trung Quốc là đồng Nhân Dân Tệ. Ngoài ra tại một số nhà hàng lớn mới chấp nhận cho bạn sử dụng các đồng tiền lớn khác như đô la hoặc euro. Khác với Việt Nam, việc đổi tiền tại đây khá phức tạp, bạn chỉ có thể đổi tiền ở sân bay hoặc các ngân hàng lớn còn nếu muốn đổi tiền tại các ngân hàng thương mại , ngân hàng ngoài quốc doanh hoặc các cửa tiệm nhỏ lẻ, cửa tiệm vàng thì phải photo chứng minh thư, giấy tờ nhập cảnh thì mới được đổi tiền. Mặt khác đổi tiền tại những nơi nhỏ lẻ bạn còn dễ dàng bị lừa một vài đồng tiền giả trong một xấp tiền. Chính vì vậy các công ty du lịch đều khuyến cáo du khách nên đổi tiền trước từ quê hương hoặc phải thật chú ý khi đổi tiền ( cách nhận biết tiền giả cũng rất dễ dàng và được hướng dẫn viên du lịch chỉ cách nhận biết )

“Xem thêm các chuyến Du lịch Châu Âu từ Hà Nội

Ngôn ngữ giao tiếp: trước khi tới Trung quốc bạn nên chuẩn bị cho mình một vài tấm bản đồ, một quyển sách những câu nói xã giao cơ bản của Trung Quốc và một quấn sổ ghi cách phát âm những từ thông dụng bởi lẽ ngoài thủ đô Bắc Kinh ra thì các địa phương khác có rất ít người có thể nói được tiếng Anh, vì vậy việc bạn nhờ người bản địa chỉ đường hoặc nhờ sự giúp đỡ của họ là khá khó khăn

“Xem thêm các chuyến Tour Trung Quốc giá rẻ

Ẩm thực: phải công nhận rằng các món ăn của người Trung Quốc khá là đầy đủ chất dinh dưỡng và thập toàn đại bổ, tuy nhiên đối với nhiều du khách thì các món ăn tại đây khá nhiều mỡ, sử dụng đường rất nhiều, và cực kỳ cay, có mùi vị của thuốc bắc nên nếu không quen thì không thể ăn được. Chính vì vậy bạn nên bắt đầu từ những món ăn đơn giản như cháo trắng hột vịt, cơm rang dương châu, mỳ xào, bánh bao, mì hoành thánh trước khi thưởng thức các món đặc sản khác.

“Xem thêm các chuyến Tour bien gia re

Di chuyển: Như đã nói ở một số bài báo trước, phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là xe bus, xe máy và oto. ngoài ra bạn có thể có sự lựa chọn khác là tàu điện ngầm tại Bắc Kinh( khá là nhanh và rẻ nhưng cẩn thận bị móc ví ), các loại xe khách cũng khá sạch sẽ và không bị cảnh chen lấn xô đẩy, bắt khách dọc đường như ở Việt Nam . bạn cũng có thể tự mình thuê xe máy và đi khám phá mọi nơi.

Tham khảo thêm các thông tin cẩm nang du lịch ngay tại Du lịch Trung Quốc để có thể biết được những kinh nghiệm du lịch trung quốc.

Loading Facebook Comments ...