Ngọn Núi thiêng nhất ở Trung Quốc

Ngọn Núi thiêng nhất ở Trung Quốc

Trung quốc có 5 ngọn núi thiêng cao và đẹp nhất đất nước gắn liền với truyền thuyết phật tổ giam giữ tôn ngộ không , 5 ngọn núi này nằm ở 5 địa thế khác nhau tượng trưng cho 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc và trung tâm của vùng đất Trung Hoa cổ đại là Hằng Sơn, Hành sơn, Hoa sơn, Thái sơn và Tung sơn.

Theo tương truyền của sự hình thành của “ngũ nhạc” –  5 ngọn núi có nguồn gốc từ thân thể của Bàn Cổ là vị thần đã tạo nên trời đất, và đã hy sinh vì thế gian. Ngọn núi Thái Sơn là ngọn núi linh thiêng nhất nằm ở phía Đông và cũng là đầu của Bàn Cổ, nơi mà mặt trời mọc đầu tiên mỗi sáng – thể hiện sự ra đời và hồi sinh. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về 5 ngọn núi linh thiêng nhất này:

Hằng Sơn
>>>Xem thêm các tour Du lịch Trung Quốc giá rẻ<<<
 Tên gọi của ngọn núi này bắt nguồn từ chính hình dạng của nó với chữ ” hành” ( đi). Hành sơn nằm ở phía Bắc trong ngũ nhạc nên được đặt tên là  Bắc nhạc với đỉnh núi cao hơn 2076m. Với địa thế gần với các khu dân cư có người sinh sống nên ngay từ thời Tây Hán đã có rất nhiều người biết tới ngọn núi này và xây dựng các chùa miếu trên khắp các vách đá dựng đứng.Tới thời Minh – Thanh, Hằng Sơn trở nên nổi tiếng với “tam tự, tứ từ, cửu đình các, thất cung, bát động, thập nhị miếu” (ba chùa, bốn đền thờ, chín đình gác, bảy cung, tám động, mười hai miếu).
>>>Xem thêm các tour du lịch biển miền bắc <<<
 Cảnh sắc tuyệt vời nơi đây với các vách đá dựng đứng cheo leo, nguy hiểm với điểm nhấn là “Huyền không tự ” được xây dựng cách đây hơn 1500 năm. Chỉ những người có gan và thích sự mạo hiểm mới dám trèo qua những bậc thang có vách thấp để  lên và cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vĩ của núi đồi nơi đây
Hành Sơn
Từ cách đây hơn 2000 năm đã có những thi sĩ, những vĩ nhân tới thăm “Nam Nhạc ” và khắc những ký tự của riêng mình lên ngọn núi để hậu thế có thể biết về mình.”Nam Nhạc ” là tên gọi của ngọn núi được ví với chữ “phi” bởi sự thanh thoát toát ra từ ngọn núi. Với chất đá hoa cương cùng với những vách đá dựng đứng đã tạo nên một ngọn núi vững chãi, sừng sững như những bức tường thành. Tại đây cũng có hơn 200 miếu đền, chùa khác nhau mà nổi tiếng nhất là “Nam nhạc tự ” rộng hơn 1 vạn mét vuông
>>>Xem thêm các  Tour Cô Tô từ Hà Nội<<<
Quý du khách có thể khám phá các điểm đến du lịch hấp dẫn, các danh lam thắng cảnh tại du lịch trung quốc.
Loading Facebook Comments ...