Ngọn núi thiêng liêng ở Trung Quốc

Ngọn núi thiêng liêng ở Trung Quốc

Thái Sơn
Thái sơn là ngọn núi linh thiêng nhất trong ngũ hành sơn với tên gọi khác là “Đông nhạc “. Nơi đây được ví là chiếc đầu của bàn cổ, là nơi mà mặt trời mọc đầu tiên, tượng trưng cho sự ra đời và hồi sinh, Chính vì vậy mà nơi đây được nhà vua của các thời rất kính trọng và hay cử hành các tế lễ quan trọng với trời đất ngay tại đây. Dáng của ngọn núi mang hình chữ “tọa” đầy chất vương giả như những chiếc ghế của nhà vua.
Sự uy nghiêm cũng như hùng vĩ tôn nghiêm và lòng kính trọng với ngọn núi cũng được người dân Trung Quốc nghiêng mình thông qua tên gọi của đỉnh núi cao nhất Thái Sơn mang tên Ngọc Hoàng ( cao 1545m ) còn ngọn núi chính thì mang tên Thiên Trụ ( cột chống trời ).
 
Hoa Sơn
“Tây Nhạc ” là ngọn núi mà nhìn từ xa giống như một đóa hoa nên người ta gọi nó là Hoa Sơn. Nơi đây là ngọn núi nguy hiểm nhất trong tất cả các ngọn núi vì để lên tới đỉnh Lạc Nhạn ( cao 2145m ) cần phải đi qua những nơi treo leo, trắc trở với những vách đá dựng đứng nhất.
Phong cảnh như chỉ xuất hiện trong các bức tranh thủy mặc.
Với chất đá hoa cương và những loại đá thạch bích lộn ngược cực thú vị, Hoa sơn sẽ là điểm đến thú vị cho những chuyên gia thích sự mạo hiểm, leo trèo
Tung Sơn
“Trung nhạc ” là ngọn núi trung tâm của ngũ hành sơn và cũng là trung tâm của Trung hoa cổ đại. Tung sơn được coi là một trong những đệ nhất danh sơn của thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ gắn liền với thiên nhiên.

Thiên hạ đệ nhất danh sơn – Tung Sơn.

nơi đây là nơi anh linh hội tụ với hơn 30 vị hoàng đế và 150 nhân vật trứ danh  tiêu biểu của Trung Hoa đã từng đặt chân tới đây. Không những thế trên ngọn núi Thiếu Thất của Tung Sơn còn là nơi ở của phái Thiếu Lâm Tự vang danh khắp thế giới về tài nghệ võ lâm và những biệt tài không ai có thể ngờ tới được. Bên cạnh đó còn có Trung nhạc miếu là miếu cổ nhất tại Trung Quốc được xây dựng từ thời nhà Tần mà vẫn còn lưu giữ được tới tận ngày nay

Hòa thượng đi trên một cây cầu cheo leo qua vách núi.
Du khách có thể tham khảo thêm các điểm đến du lịch, hay Cẩm nang du lịch hấp dẫn tại Du Lịch Trung Quốc.
Loading Facebook Comments ...