Mùa xuân dưới “nóc nhà” Nhật Bản

Không phải là những thành phố lớn nhộn nhịp chúng ta cùng hành trình khám phá mùa xuân ở ngôi làng cổ Oshino Hakki ngay dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là nơi có lễ hội Samurai nổi tiếng, là quê hương của giống đào ngọt Nhật Bản, là nơi tọa lạc của ngôi đền thiêng Fuji Sengen Jinja…Trải nghiệm mùa xuân dưới “nóc nhà” Nhật Bản hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm kỳ thú.

Vua rồng ở làng Oshino

Trong tiết trời xuân tháng hai tại Yamanashi những lối đi vẫn ngập trắng băng tuyết, ngọn núi Phú Sỹ như khoác lên một chiếc mũ tuyết màu trắng với vẻ đẹp huyền bí là biểu tượng của Nhật Bản. Nằm ngay dưới chân ngọn nũi kỳ vĩ này là ngôi làng Oshino, địa điểm chiêm ngưỡng cảnh đẹp lý tường. Làng Oshino nằm giữa hai vùng hồ Yamanakako và Kawaguchiko.

Khung cảnh thơ mộng của ngôi làng cổ Oshino

Ngay từ khi mới bước tới làng Oshino đã để lại dấu ấn bởi hình ảnh ngôi nhà cổ trên 300 tuổi được lợp bằng mái rơm. Xung quanh có 8 hồ nước  có tên gọi là Oshino Hakkai. Hàng năm khách du lịch thường lui tới đây để chiêm ngưỡng một vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính của những ngôi nhà truyền thống. Một khung cảnh hiện ra in bóng xuống dòng nước trong xanh rất đỗi thơ mộng. Người dân địa phương quan niệm rằng 8 hồ nước thiêng là nơi ẩn náu của 8 vị vua rồng.

Bên cánh rừng thiêng

Mặc dù ở đây vốn là ngọn núi lửa nhưng ở dưới chân núi Phú Sĩ cụ thể là phía bắc còn tồn tại một khu rừng nguyên sinh với diện tích gần 10 ha. Khu rừng có những cây tuyết tùng có tuổi hơn 1.000 năm, thân cây to đến 3 người ôm không xuể. Theo như chia sẻ lý thú của người dân về khu rừng thì theo đạo Shinto các khu rừng hay các ngọn núi là nơi cư ngụ của thần linh. Đặc biệt khu rừng thiêng ngay dưới chân núi Phú Sĩ sau những đợt phun trào núi lửa mà vẫn giữ được nguyên vẹn. Điều này khiến những người theo đạo Shinto cho rằng là một sự che chở của thần linh chốn rừng núi. Người ta đã dựng nên ngôi đền thờ để tỏ lòng cảm tạ với vị thần núi này.

Fuji Sengen Jinja nơi thờ các vị thần núi

Ngôi đền Fuji Sengen Jinja khá nổi tiếng, những vị khách leo núi thường đến cầu xin bình an cho hành trình của mình. Ngôi đền nằm ở vị trí khá bằng phẳng nên để đến được đây du khách không phải leo núi. Ngoài ra khung cảnh ở đây rất thanh tịnh là nơi bạn có thể tìm được sự bình yên, tránh những bộn bề của cuộc sống hàng ngày.

Qủa thật bên dưới “nóc nhà” Nhật Bản là một điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch Nhật Bản vào mùa xuân của mình. Cũng bởi vậy mà đất nước mặt trời mọc này luôn được chọn là điểm dừng chân cho những chuyến du lịch.

Loading Facebook Comments ...