Mua sắm tại Thượng Hải

Mua sắm tại Thượng Hải

Thượng Hải là một trong 4 thành phố lớn nhất thuộc trung ương của Bắc Kinh. Đây là thành phố đứng đầu về kinh tế cũng như là thành phố có diện tích lớn nhất thế giới ( không bao gồm cả vùng ngoại Ô)  Đến với Thượng Hải là chúng ta đã tới với thành phố rộng hơn 6.340 km2 với hơn 20tr dân và có hải cảng lớn và sầm uất nhất thế giới được xuất hiện nhiều trong các phim nổi tiếng. Bên cạnh đó đây cũng là “thủ đô kinh tế ” của Trung Quốc, Chính vì vậy đây sẽ là thiên đường mua sắm cho những du khách du lịch tới Trung Quốc.

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về 10 địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất Thượng Hải – nơi bạn có thể thỏa sức mua các mặt hàng từ cao cấp tới giá rẻ. Đây sẽ là những khu chợ , siêu thị vô cùng rộng lớn và xô bồ nên bạn cần phải giữ chặt túi tiền cũng như học một vài câu tiếng Trung để việc trả giá được dễ dàng hơn:

1. Chợ giá rẻ Thất Phố Lộ

Nếu bạn là một người năng động , thích mua sắm những đồ giá rẻ mà chất lượng ưng ý, thích sự trả giá thì bạn phải tới ngay Qipu lu này. Đây là một khu chợ phức hợp gồm 4 khu liền nhau với nhiều tầng, mỗi tầng là một mặt hàng khác nhau. Chợ rất đông người với vô vàn các loại mặt hàng mà bạn có thể thử sức tài ăn nói của mình để lựa chọn được giá rẻ nhất. Cẩn thận bạn sẽ bị choáng ngợp trước hàng nghìn nghìn những quần áo, giầy dép, trang phục cũng như các phụ kiện bắt mắt. Để đi được hết khu chợ bạn sẽ mất gần 1 ngày để tìm hiểu.

Du khách được mách nhỏ là hãy đi lên những tầng cao, nơi đó sẽ có mặt hàng chất lượng hơn, bớt đông người hơn với giá chỉ mắc hơn bên dưới một chút. Bên cạnh đó cần phải có tài ăn nói và nói rõ số lượng hàng cần mua vì ở đây người ta thường hay bán hàng theo sỉ.

2.  Dong Tai – chợ đồ cổ

Đây có thể nói là khu chợ mà thật giả lẫn lộn với rất nhiều các món đồ cổ, đồ vintage được bày bán ở ngoài đường. Bạn cần phải có một con mắt sắc sảo cũng như kiến thức phù hợp để có thể mua sắm ở đây mà không bị hớ. Hầu hết tất cả các đồ là đồ giả cổ được nghệ nhân làm lại, chỉ một số rất ít trong đó là đồ cổ thật nhưng hầu hết không được đem ra bày bán mà chỉ bao giờ khách mua hỏi mới được đem ra. Bạn sẽ dễ dàng bị quấn hút bởi các tượng phật rêu phong , hay các bộ bát cổ từ thời nhà tống, hay muốn mua ngay lập tức các bình hoa cổ để mang về trang trí, nhưng phải thật bình tĩnh và sáng suốt trong việc trả giá nhé.

3. Pearl`s Circles – chợ đá quý

Bạn có thể tin tưởng vào các đồ tạo tác từ loại ngọc trai, đá quý ở siêu thị này, vì tất cả đều được kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận hoàn hảo. Các món trang sức đều rất bắt mắt và giá phải chăng quấn hút hầu hết tất cả cá phụ nữ, mặt khác cũng là điểm đến của các đấng mày râu muốn tìm chọn một mặt hàng để tặng cho mẹ, vợ hoặc người yêu.

Tham khảo các thông tin cẩm nang du lịch tại Du Lịch Trung Quốc.

Loading Facebook Comments ...