Những trung tâm mua sắm tuyệt vời tại Bắc Kinh (2)

Những trung tâm mua sắm tuyệt vời tại Bắc Kinh phần tiếp theo:

4. Trung tâm thương mại The Place :
Cũng giống như các khu trung tâm hiện đại khác, nơi đây cũng có những nhà hàng ăn uống sang trọng, những khu tập gym, bơi, spa rộng rãi cùng với đó là cửa hàng của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới. Điều khác biệt ở đây chính là màn hình siêu lớn đặt ở trần tòa nhà, chạy dọc tất cả các khu tạo nên hiệu ứng đèn rất bắt mắt. Đây chính là màn hình lớn thứ 3 thế giới,

5 : Chợ phố Silk :

Là một tổ hợp tòa nhà 8 tầng còn hay được gọi là chợ Tú Thủy, nơi đây tập trung buôn bán các loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các loại quần áo tơ tằm, áo dài, giầy dẹp, tranh ảnh đến những đồ giả cổ … Đặc biệt chợ còn nổi tiếng với các loại túi, quần áo, giầy dép nhái của các hãng nổi tiếng như Versace, Luis vuiiton, DG, DC, CK và các hãng khác .
Khu chợ này luôn thu hút một lượng lớn các khách du lịch tới với các nhân viên bán hàng biết đủ loại ngôn ngữ khác nhau .

6. Trung tâm thương mại Tây Đơn

Trung tâm thương mại Tây Đơn là một tổ hợp vui chơi, giải trí mua sắm lớn nhất tại Bắc KinhTrung Quốc nằm tại quận Tây Thành, cách trung tâm Bắc Kinh 15p đi xe oto.

Tại đây có hàng loạt các tòa nhà lớn nhỏ khác nhau đều phục vụ cho việc mua bán với hai tòa nhà nổi bật nhất là 77th street với đầy đủ các loại mặt hàng bình dân  và tòa Joycity với các loại quần áo giầy dép, sản phẩm nữ trang đắt tiền với các thương hiệu lớn trên thế giới. Ngoài ra các tòa nhà khác còn có các khu vui chơi giải trí, sân trượt băng, nhà hát, rạp chiếu phim…

7. Khu Tiền Môn
Khu phố cổ Tiền Môn là khu phố duy nhất còn giữ lại được các nét văn hóa từ xa xưa của người dân Trung Hoa, nằm ở phía nam của quảng trường Thiên An Môn, đây còn là khu phố nhộn nhịp và thu hút được nhiều du khách tới đây nhất.

Mặc dù đã được xây dựng và hoạt động từ rất lâu nhưng mãi tới tận 7/8/2008 khu Tiền Môn mới được cải tạo xong và đưa các hộ kinh doanh người Trung Quốc vào buôn bán, biến đây thành một khu đi bộ với các tàu điện leng keng phục vụ riêng cho các du khách. Cả khu có tận 22 ngõ cổng vào, chia thành 5 khu buôn bán các sản phẩm, mặt hàng tiêu biểu cho nét văn hóa Trung Hoa

Điểm đẹp nhất ở khu phố chính là sự quy hoạch đồng đều cho hơn 80 gian hàng trên dãy phố chính với bảng hiệu màu đen nổi chữ vàng ở bên trên cùng với các cửa hiệu thời trang nước ngoài cũng trang trí y như vậy.

Còn các ngõ nhỏ xung quanh khu phố là nơi buôn bán các loại đồ lưu niệm, đồ handmade, các quán ăn vỉa hè mang đậm sự giản gị và dân dã của người dân nơi đây, rất thu hút các du khách nước ngoài tới chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Loading Facebook Comments ...