Kinh nghiệm khi tham gia lễ hội hoa Đà Lạt đầu năm

Lễ hội hoa thường niên của thành phố Đà Lạt sẽ được tổ chức từ ngày 29/12/2015 cho đến ngày 03/01/2016. Cùng vào dịp tết dương lịch 2016 năm nay, dự kiến sẽ có rất đông du khách kéo đến để hòa mình vào lễ hội đặc sắc này.

Vậy bạn nên chuẩn bị trước những gì khi đến đây?

Di chuyển để đến với Đà Lạt: Hiện tại thời điểm này đa số đã hết các vé máy bay đến với Đà Lạt trong dịp tết dương lịch. Nếu muốn đi bạn chỉ còn cách đi đường bộ, có thể là xe máy, xe ô tô, ô tô khách chất lượng cao. Nếu là xe khách bạn nên nhớ đặt luôn chiều về cho khỏi lỡ chuyến nhé.

Khi đã đến với Đà Lạt rồi thì bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn mà mình nghỉ lại để đi thăm thú nhiều nơi, rất cơ động và tiện lợi. Có thể trong dịp cao điểm này giá thuê xe máy sẽ tăng khá cao so với những ngày bình thường hoặc nếu chậm chễ có thể hết xe thuê.

Cùng GrandViet Tour khám phá những chuyến Du lịch Thái Lan giá rẻ hay các tour Du lịch Singapore giá rẻ và Du lịch Mộc Châu Sơn La giá rẻ

Đối với tình hình chỗ ở: Nếu muốn đến các khách sạn trung tâm thì e là dịp này đã kín phòng do khách đặt trước rồi, tuy vậy bên khu vực ngoại thành thì vẫn còn phòng cho bạn đặt trước. Cũng như giá xe máy, vào dịp lễ tết giá phòng thường cao hơn nhiều so với ngày thường đấy nhé. Hãy chú ý hỏi giá trước và cân nhắc trước khi thanh toán.

Nếu tham gia một đoàn phượt bạn cũng cần chú ý rằng tiết trời đà lạt lúc ấy đêm xuống cũng rất lạnh nếu không chuẩn bị được kỹ và có sức khỏe tốt thì đừng nên cắm trại ngoài trời.

Với ăn uống: Tất nhiên là các tụ điểm ăn uống nổi tiếng trong dịp này sẽ rất đông, giá có thể sẽ dội lên cao và phục vụ không kịp. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí thì bạn nên ra ngoại thành ăn uống. Các món đặc sản ở đây cũng có và tất nhiên giá sẽ tốt hơn là trung tâm.

Các địa danh nên thăm quan: Tất nhiên các nơi trưng bày hoa rồi, lễ hội sẽ diễn ra rất sôi động ở khu vực đó. Nhưng cũng đừng bỏ quên các địa danh thắng cảnh khác đã tồn tại cùng Đà Lạt như Langbiang, Suối Vàng, Thung Lũng Vàng, Hồ Xuân Hương… KÈm với đó bạn có thể mua vé vào trong những vườn dâu tây hay đồi cỏ hồng để chụp hình lưu niệm.

Loading Facebook Comments ...