Du lịch ngắm hoa tử đằng lung linh tại Nhật Bản

Nhật Bản được nhiều du khách quan tâm yêu thích không chỉ bởi ẩm thực phong phú, mùa hoa anh đào rực rỡ mà còn vì một loại hoa lung linh huyền ảo khác là hoa Fuji (hoa Tử Đằng) . Hoa Tử Đằng thuộc loài cây hoa leo thường nở vào mùa cuối xuân mùa đầu hè tại Nhật Bản. Có hai địa điểm nổi tiếng ngắm hoa Fuji đẹp là công viên Ashikaga  ở tỉnh Tochigi và Kawachi ở tỉnh Kitakyushu.

Trong đó có công viên Ashikaga là nơi được đánh giá trồng nhiều loài hoa này nhất và lễ hội hoa tử đằng tại đây là một bữa tiệc thật sự vì công viên này rộng tới 92.000m2 có rất nhiều loài hoa, còn vườn hoa tử đằng danh tiếng thì có tới hơn 350 cây. Hoa Fuji ở Nhật Bản, mang ý nghĩa tình yêu bền chặt, bất diệt vì rễ cây bám rất sâu và chắc nên đem đến rất nhiều cảm hứng thơ ca.

Tại công viên Ashikaga là nơi có những thác hoa Fuji, hoa ở đây rủ xuống thành chùm dày, leo cao đến 20m và lan rộng hơn 10m chiều ngang. Các cây hoa ở trên giàn được cắt tỉa gọn gàng, để hoa nở đều các hướng, tiện cho du khách ngắm nhìn. Để tạo được cảnh tượng đó, người chăm sóc phải rất công phu, kiên nhẫn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Ashikaga Flower Park ban đầu được xây dựng nhằm để chăm sóc bảo về hai cây cổ thụ có 150 tuổi. Sau này thành trung tâm chăm sóc, nhân giống hoa này. Một lợi thế hơn là tỉnh Tochigi Tokyo không xa, mất khoảng 2 giờ chạy xe nên rất tiện cho việc ngắm hoa trong ngày.

Kawachi Fuji Garden là một vườn hoa nhỏ ở Kitakyushu cũng là một điểm nổi tiếng ngắm hoa Fuji, với đường hầm hoa Fuji giống như một vườn thiên đường cổ tích. Những du khách muốn ngắm phải đi máy bay hay tàu lửa vì xa nên hơi bất tiện.

Từ tháng 4, các trang web du lịch đã nhộn nhịp quảng cáo cho lễ hội hoa Fuji ở Ashikaga Flower Park, áp phích treo tại các nhà ga.Do thời điểm hoa nở khác nhau nên du khách nên chú ý xem thông báo để được xem hoa nở đúng thời điểm. Tại công viên Ashikaga, ngoài hoa Tử đằng trắng, thì hoa Tử đằng tím có sức hút hơn do có mùi thơm đậm hơn và cũng kỳ ảo hơn dù hương có độc. Trong thời gian hoa nở, lễ hội hoa chính được tổ chức về đêm, cành hoa càng lung linh tỏa sáng, dịu dàng tỏa hương sắc khi được thắp sáng bởi những ngọn đèn.

Du khách đi vào đúng dịp lễ hội, sẽ luôn có những tình nguyện viên chỉ đường nhiệt tình. Còn nếu không thì đi theo dòng người tay cầm máy ảnh hoặc khoác ba lô là tới.

Tour du lịch Nhật Bản dịp Tết dương: http://www.dulichdaiviet.com/tour/tour-du-lich-nhat-ban-dip-tet-duong-lich-2017.aspx

Loading Facebook Comments ...