Danh lam Trung Quốc

Danh lam Trung Quốc

Trung quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và cũng là quốc gia có bề mặt lãnh thổ vô cùng rộng lớn. Với bề dày lịch sử trải qua hàng ngàn năm và dường như là cái nôi của nền văn hóa Châu Á đã tạo ra vô vàn những cảnh đẹp nên thơ trữ tình. Để có thể tìm hiểu hết được văn hóa cũng như những cảnh đẹp đó bạn phải mất hàng chục năm mới có thể đi hết được. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu 10 địa điểm đẹp nhất để làm kim chỉ nam cho chuyến du lịch sắp tới đất nước này của quý khách.

1. Vạn Lý Trường Thành

Điểm đến đầu tiên mà chúng ta nhắc tới chắc chắn phải là Vạn Lý Trường thành – khu phòng thủ dài nhất thế giới. Đây được ví như biểu tượng về ý chí sắt đá và lòng kiên nhẫn của người Trung Hoa cổ đại, nó cũng được vinh danh là một trong bảy kỳ quan thế giới hiện đại. Vạn Lý Trường thành là công trình khổng lồ duy nhất mà bạn có thể nhìn thấy từ không gian.
quá trình xây dựng công trình này cũng vô cùng gian nan và kéo dài từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên tới tận thế kỷ thứ 16 mới hoàn thành. Về cơ bản thì Vạn Lý Trường thành có 3 phần cơ bản, mỗi phần dài hơn 5000km = 10.000 lý theo đơn vị của Trung Quốc – Chính vì thế mới có tên gọi như vậy. Đây cũng là công trình độc ác nhất trong lịch sử loài người khi mà Tần Thủy Hoàng xây dựng phần đầu tiên của thành đã phải dùng tới 500.000 nhân công trong tổng số 20 triệu dân Trung Hoa thời bấy giờ, và hầu hết những nhân công này đều bị chết vì lao lực hoặc bị giết sau khi xây dựng xong tường thành để làm yểm chấn giữ

2. Quê Hương của Khổng Tử – Khúc Phụ

 

>>>Xem thêm các tour biển miền bắc<<<

Khổng tử là một trong những người thầy lỗi lạc nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng tới toàn bộ hầu hết dân Trung Quốc tới tận ngày nay. Ông mất vào năm 479 trước công nguyên và ngày nay đền thờ của ông đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đây là một trong những ngôi đền đẹp nhất Trung Quốc với hình dạng đối xứng hai bên và có diện tích chỉ đứng sau kiến trúc cổ Cố Cung Bắc Kinh. Đây chính là hình mẫu lý tưởng cho tất cả các loại đền thờ quy mô thời bấy giờ

3 .  Huyền Không Tự trên núi Hành sơn

Huyền không tự là một ngôi chùa nằm trên vách đá cheo leo trên núi Hành sơn.  Chùa nằm trên cao hơn 50m và dựa vào vách đá cao hơn 100m . Nếu nhìn từ xa chúng ta có thể thấy chùa gồm các tầng xếp chồng lên nhau và chỉ được vài thanh gỗ chống đỡ, tuy nhiên khi tìm hiểu sâu xa chúng ta mới có thể hiểu được sự tài hoa và khéo léo của các kiến trúc sư thời bấy giờ.

Sân chùa tương đối hẹp chỉ tầm khoảng 30m2 , còn để đi được tới các đền, gác khác  nhau thì quý khách phải xếp hàng và tuần tự men theo các bậc cầu thang chỉ vừa một người đi. Chính vì sự nguy hiểm cũng như để bảo tồn nguyên vẹn được hiện trạng ngôi chùa nên người ta chỉ giới hạn khách du lịch có thể vào đây thăm quan, và mỗi lần đi chỉ được đi một nhóm nhỏ.

Du khách có thể tham khảo thêm về các điểm đến du lịch,  cũng như thông tin cẩm nang du lịch tại trang Du Lịch Trung Quốc.

Loading Facebook Comments ...