Một lần khám phá địa danh Trung Quốc

Một lần khám phá địa danh Trung Quốc

>>>Xem thêm các chuyến du lịch biển miền bắc<<<
8. Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn ở Nội Mông

Thành  Cát Tư Hãn là mộ trong những vị hoàng đế giỏi nhất thế giới , có tài lãnh đạo hơn người , có thể so sánh ngang hoặc hơn cả Napoleon. “Vó ngựa Mông Cổ đi tới đâu thì cỏ nơi đó sẽ không mọc được “, sức mạnh của đội quân của ông chỉ đạo đã vang danh sử sách của cả thế giới và là nỗi khiếp sợ của hầu hết tất cả các nước trong Châu Á. Tuy nhiên sau khi ông qua đời, hậu thế không thể tìm được lăng mộ của ông và đã xây đài tưởng niệm ngay giữa Mông Cổ để người đời sau có thể tới và tìm hiểu về con người cũng như lịch sử của nhà cầm quân tài ba này.

9. Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long – tỉnh Tứ Xuyên

Với diện tích hơn 9245 km2. Đây là một trong những khu vực địa điểm bảo tồn thiên nhiên lớn nhất thế giới. Có hơn 30% các loại gấu trúc có nguy cơ tuyệt chủng được nuôi dưỡng và sinh sống ở khu bảo tồn này. Cả khu được chia ra thành 7 khu nhỏ và 9 khu danh lam thắng cảnh mà quý khách có thể tới để chiêm ngưỡng . Bên cạnh gấu trúc còn có các loài động vật trong sách đỏ khác như báo gấm , báo tuyết , gấu trúc đỏ ….

10. Tử Cấm Thành  – Bắc Kinh

Là nơi trị vì , cơ quan đầu não của phong kiến Trung Quốc hơn 500 năm . Với diện tích rộng rãi , kiến trúc đa dạng , thành lũy kiên cố, cùng với các khu nổi tiếng như cố cung với hơn 24 vị vua sinh sống và hàng trăm câu chuyện đằng sau bức tường thành đã biến nó trở thành viên ngọc quý nhất trong nền văn hóa Trung Quốc

Tử Cấm thành ngày nay đã trở thành một nơi du lịch nổi tiếng khi bước tới thủ đô Bắc Kinh và cũng là khu bảo tàng lớn nhất của thành phố , nơi lưu trữ hàng trăm , hàng nghìn những cổ vật Trung hoa , những bức tranh nghệ thuật , những cuốn sách cổ , những gì tinh túy nhất trong nền văn hóa hàng nghìn năm của nơi đây . Năm 1994 Tử Cấm Thành đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới với hơn 10 triệu người tới du lịch Trung Quốc mỗi năm.

Loading Facebook Comments ...