Địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc

Địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc

Lạc Sơn Đại Phật – núi Vân Lăng

Tượng phật lạc sơn là tượng phật to và đẹp nhất Thế giới được khắc gắn liền vào với núi Thê Loan thuộc cụm núi Nga Mi. Tượng được các cư dân nơi đây tạc vào năm 173 –  thời nhà Đường tới tận 90 năm sau mới có thể hoàn thành được hết.  Mặt của tượng phật hướng ra sông Lâm Giang theo thế tựa núi nhìn sông, thể hiện sự thịnh phát và an nhàn của nơi đây. Tượng cao hơn 71m với sải tay dài 7 mét, mặt cao 14,7m và rộng hơn 10m, bàn chân của tượng phật có thể chứa hơn 100 người.

5. Cửu Trại Câu – Tứ Xuyên

>>>Xem thêm các tour biển đảo miền bắc<<<

Cửa Trại câu là một trong những nơi đẹp nhất thế giới được hình thành lên từ núi đá vôi trầm tích thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Nó nổi tiếng với cảnh đẹp nên thơ trữ tình với các ngọn núi phủ trắng tuyết quanh năm hòa mình vào cùng với những rừng thông xanh bạt ngàn, tô điểm thêm là những thác nước, những gềnh tầng tầng lớp lớp và hàng trăm hồ đa sắc quyến rũ khiến cho các du khách tới đây đều phải choáng ngợp với thiên đường hạ giới này. Bên cạnh đó quý khách còn được tìm hiểu và thăm quan về văn hóa của người Tây Tạng.

Để bước được vào đây bạn sẽ phải trả một mức giá vé cao nhất trong các danh lam thắng cảnh của Trung Quốc nhưng không hề phí phạm tẹo nào.

6. Hang đá Mạc Cao

Với hơn 490 hang động, hơn 45.000 m2 tranh vách đá và hơn 3000 pho tượng phật toàn thân. Đây được mệnh danh là động nghìn phật. Hơn thế nữa động này còn có 5 công trình vĩ đại thể hiện văn hóa của thời Đường Tống. Chính vì vậy nó được coi như là một bảo tàng lớn nhất Trung Quốc cũng như có giá trị nghệ thuật, giá trị văn hóa, nơi lưu giữ rất nhiều văn kiện, tác phẩm của các thời.

Hang mạc cao được coi là nơi lưu giữ về Phật giáo hoàn thiện, lâu đời, lưu giữ nhiều giá trị nhất trên thế giới còn tồn tại tới tận ngày nay.

7. Núi Tung Sơn

Nếu bạn đã từng nghe tới Thiếu Lâm Tự cùng với ngón võ danh bất hư truyền của họ thì núi Tung Sơn chính là nơi đã hình thành nên môn phái lớn nhất Trung Nguyên đó. Nơi đây còn có hơn 30 vị hoàng đế, 150 vị thi nhân đặt gót tới đây để thưởng ngoạn và ra đời những tác phẩm nghệ thuật giá trị nhất. Trên núi còn có Trung Nhạc Miếu –  công trình lịch sử cổ nhất của Trung Hoa từ thời nhà Tần. Năm 2004 Tung sơn đã được Unesco công nhận là ngọn núi đẹp nhất thế giới và công viên địa chất lớn nhất thế giới.

Bạn có thể tham khảo các thông tin cẩm nang du lịch, hay các địa danh du lịch nổi tiếng tại Du Lịch Trung Quốc.

Loading Facebook Comments ...