Những chú ý khi tới du lịch Trung Quốc

1. Thuốc Đông Y: Tại Trung Quốc rất nổi tiếng với các loại thuốc  Đông y khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Chính vì nắm bắt được tâm lý của du khách khi sang đây muốn mua thuốc về làm quà nên nhiều hướng dẫn viên du lịch đã đưa mọi người tới các hiệu thuốc lang không có tên tuổi, dùng các thủ thuật như cho dùng thử thuốc, làm các thí nghiệm trên động vật cho mọi người xem, hoặc bán tặng kèm để chiếm lòng tin của du khách. Vì vậy khi sang đây, nếu muốn mua các loại thuốc tốt thì nên đến các nhà thuốc lớn, có tên tuổi, và đông người mua.

2. Buôn bán

Đi mua sắm cũng sẽ là một lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc của bạn

 

Mọi người khi đi mua sắm, đặc biệt là đàn ông thường mắc cỡ và ngại trả giá. Chính vì vậy các tay buôn người Trung Quốc thường kêu giá rất cao, cao gấp giá trị thật hàng chục lần là chuyện bình thường. Vì thế các đấng mày râu nên để các chị em đi mua cùng hoặc đừng ngại trả giá để có được những sản phẩm đúng với giá trị của nó. Mặt khác bên Trung Quốc rất giỏi làm nhái đồ nên mọi người cần phải xem xét các mặt hàng thật kỹ,  đặc biệt là đồ điện tử.

3. Phiên dịch

Trung Quốc là một đất nước có nền tự tôn dân tộc rất lớn, nên họ thường không sử dụng tiếng Anh tại nơi công cộng, mặt khác tại các vùng Quảng Tây, Quảng Châu có rất nhiều các hướng dẫn viên người Việt biết tiếng Anh nhưng tại các thành phố lớn khác như Bắc Kinh lại rất ít, và ít có các loại bản đồ bằng Tiếng Anh để chỉ dẫn đường đi khác chính vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị cho các vùng mình chuẩn bị tới bằng cách mua bản đồ trước hoặc nhờ các công ty du lịch giúp đỡ tại các vùng đó

4. Phương tiện đi lại

Giống tại Việt Nam, giao thông Trung Quốc cũng rất lộn xộn và kinh khủng đối với các du khách người phương Tây. Phương tiện chủ yếu là xe máy, xe bus và taxi. Bạn cũng có thể thuê xe máy du lịch để đi lại cho thuận tiện, taxi tại đất nước 1 tỷ dân này không quá đắt  Còn xe bus thì có 2 loại là có điều hòa ( 2 tệ /1 chuyến ) và không điều hòa (1 tệ/1 chuyến ).

 

Loading Facebook Comments ...