Cách xử lý côn trùng khi vào tai

Bạn chẳng may bị côn trùng chui vào tai, đó là một trong những tai nạn thường hay xảy ra ở vùng quê hoặc bất cứ nơi nào có côn trùng nhiều như những nơi kém vệ sinh, ruộng đồng,vườn tược…

Vậy cần ứng phó như thế nào khi bị con côn trùng chui vào tai của bạn? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà cong ty phong chong moi ha noi đưa cho bạn:

Trước tiên bạn nên cố gắng trấn tĩnh người bị côn trùng tấn công.

Trong trường hợp này, bạn tuyệt đối không được dùng cây bông gòn, tăm bông ngoáy vào tai. Nếu bạn dùng các vật ngoáy vào tai sẽ làm cho côn trùng hoảng sợ, chạy sâu vào trong nguy hiểm hơn khi bạn cố gắng thọc cho côn trùng ra thì lại thọc trúng màng nhĩ của mình điều đó rất đáng tiếc.

Tốt nhất bạn nên nghiêng người về bên lỗ tai có côn trùng, lắc nhẹ cái đầu để côn trùng chui ra ngoài. Lưu ý không được lấy tay đập vào lỗ tai

Nếu sau khi lắc đầu mà côn trùng vẫn không chịu chui ra, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm: Cách diệt kiến hiệu quả cao

Lấy chai dầu em bé (dầu khoáng) hay dùng để mát xa cho em bé hoặc chai dầu ăn rồi nghiêng đầu về bên ngược lại, để bên lỗ tai có con côn trùng hướng lên trên. Sau đó bạn bôi một ít dầu vào lỗ tai có côn trùng chui vào làm côn trùng sẽ chết ngạt.

Để thành công, bạn nên kéo dái tai về phía sau một xíu, để dầu có thể vào thẳng ống tai, giết chết côn trùng. Côn trùng bị ngạt chết sẽ nổi lên và ra khỏi lỗ tai theo dầu. Khi côn tùng đã ra được, bạn nghiêng đầu về bên lỗ tai vừa có côn trùng đi ra, để cho dầu ra hết và không cần rửa dầu trong ống tai.

Trong trường hợp côn trùng chui vào tai mà bạn biết chắc nó đã…chết, không cục cựa gì, bạn cố gắng lắc đầu mà nó không lăn ra, thì bạn nên đổ ít nước và ống tai để lấy nó ra.

Ngoài ra, theo phương pháp dân gian: Khi biết côn trùng chui vào tai, bạn chỉ cần đặt cây nến ở đầu lỗ tai bị côn trùng chui vào, côn trùng thấy nóng sẽ tự chui ra ngoài hoặc rọi đèn vào nó sẽ tự chui ra.

Lưu ý: Nếu người bị côn trùng chui vào tai mà thấy có sự bất thường ở tai như thấy máu hay dịch chảy ra từ tai, đồng nghĩa là màng nhĩ của đã bị thủng thì không nên áp dụng những cách trên. Lúc này, bạn nên nhanh chóng tới bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ hướng dẫn và xử lý chuột đúng cách.

Loading Facebook Comments ...