10 món ăn bình dân không thể bỏ qua khi du lịch Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh không chỉ nổi tiếng với vịt quay trứ danh mà còn khiến du khách thích thú với sự đa dạng về ẩm thực đường phố, những món ăn bình dân ở đây đều dễ dàng chinh phục được du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Việt vì cùng nền ẩm thực phương Đông. Chỉ với khoảng 10-15 NDT, du khách đã có thể tìm thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn. Sẽ rất đáng tiếc nếu có dịp đến Bắc Kinh mà bạn lại quên không thưởng thức những món ăn bình dân ngon nổi tiếng dưới đây.

Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô với phần nhân được làm từ hạt dẻ, quất, hay táo gai, phần vỏ ngoài là những loại hoa quả khác nhau như dâu tây, dứa, kiwi, và lớp ngoài cùng là bơ và karamen, xiên kẹo ngọt này được bán nhiều ở đường phố Bắc Kinh, với vị ngon ngọt hòa quyện giữa caramen và trái cây mà bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục. Loại kẹo này đã có từ lâu đời, trong những phim cổ trang của Trung Quốc chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh những xiên kẹo hồ lô trên đường.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là món đặc sản bạn phải thử khi tới Bắc Kinh, món vịt quay nổi tiếng này có từ thời nhà Nguyên ở thế kỷ 13, Năm 1416 nhà hàng đầu tiên có vịt quay được mở tại Bắc Kinh và từ đó trở đi món vịt quay Bắc Kinh được biết đến như một thương hiệu riêng của thành phố Bắc Kinh. Sau khi chọn được vịt ngon nhất, vịt sẽ được ướp với mạch nha và những gia vị như giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương. Công đoạn này được lặp lại nhiều lần sao cho gia vị có thể ngấm đều vào da. Một con vịt quay hấp dẫn sẽ có lớp da chín màu bánh mật giòn rụm vị béo mà không hề ngấy, đây chính là thành phần ngon nhất của con vịt, còn thịt bên trong lại mềm như luộc. Những con vịt quay vàng ươm thịt thơm sẽ hấp dẫn du khách không thể rời mắt.

Sủi cảo

Sủi cảo là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc, Sủi cảo có lớp vỏ làm bằng bột mỳ và phần nhân làm từ tôm hay thịt lợn cùng các loại rau củ bằm nhuyễn. Người Trung Quốc chia rõ ràng “cảo chỉ” thì ăn khô, có nghĩa là luộc hoặc luộc xong rồi chiên áp chảo, chấm xì dầu, tương ớt, còn sủi cảo nhất định là phải có nước lèo đi kèm. Những miếng sủi cảo có hình bán nguyệt bạn có thể dễ dàng thưởng thức trên nhiều con đường tại thủ đô Bắc Kinh.

Các loại côn trùng nướng

Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng tằm, châu chấu, cá ngựa, sao biển, và thậm chí là rết. Du khách nước ngoài xem việc nếm những món ăn này là một trong những thử thách khi đến thăm Bắc Kinh.

 

Loading Facebook Comments ...